Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh khu vực miền Đông

Chiều 7-2, tại trường THCS Hòa Lạc (TP Móng Cái), Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh đợt 2 năm học 2014-2015.

BTC trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh
BTC trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh

Đợt 2 Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2014-2015 thu hút sự tham gia của 223 giáo viên đến từ các trường THCS 8 địa phương khu vực miền Đông gồm: Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái, Vân Đồn và Cô Tô.

Sau khi trải qua các vòng thi cấp trường, cấp huyện, thành, thị, có 180 giáo viên đạt kết quả xuất sắc, đủ điều kiện tham gia vòng thi thực hành.

Phần thi thực hành giảng dạy diễn ra từ ngày 3 đến 6-2 tại các trường: THCS Ka Long, THCS Hòa Lạc, THCS Ninh Dương (TP Móng Cái). Theo đánh giá chung của BTC hội thi, các giáo viên tham dự hội thi lần này đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn cũng như có sự đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức giảng dạy. Các giáo viên ứng dụng CNTT, sử dụng thiết bị dạy học và đã có các giờ dạy mang tính đổi mới, chuyên sâu, tạo hứng thú cho học sinh. Đặc biệt, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm tại hội thi có thể áp dụng vào thực tiễn giảng dạy.

Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của BTC hội thi thì vẫn có một số giáo viên lạm dụng CNTT trong giảng dạy; xây dựng mục tiêu trọng tâm của giờ dạy chưa tốt; khả năng bao quát lớp còn hạn chế... Sau hội thi, BTC sẽ công bố công khai đáp án cũng như những bài thi đạt chất lượng cao để các giáo viên và những người quan tâm có thể tham khảo.

Tại hội thi, BTC hội thi đã công bố và trao giấy chứng nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2014-2015 cho 168 giáo viên khu vực miền Đông. Đồng thời, khen thưởng 9 giáo viên xuất sắc nhất hội thi.

Phương Thúy

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết