Quảng Ninh hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Theo tin từ Sở GD&ĐT, sau 3 ngày làm việc tích cực (từ ngày 4 đến ngày 6-2), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã trao quyết định công nhận tỉnh Quảng Ninh hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Quảng Ninh là tỉnh thứ 26/63 tỉnh, thành trong cả nước hoàn thành công tác này.

Tiết học của lớp 5 tuổi B, Trường Mầm non Hải Tiến (TP Móng Cái)
Tiết học của lớp 5 tuổi B, Trường Mầm non Hải Tiến (TP Móng Cái).

Báo cáo của Sở GD&ĐT cho biết: Để hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, Quảng Ninh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Đáng chú ý, UBND tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn cho các địa phương về đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các trường mầm non; chỉ đạo UBND cấp huyện ưu tiên phân khai kinh phí để xây dựng phòng học còn thiếu và bổ sung các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các lớp 5 tuổi phát sinh...

Sau 3 ngày làm việc tại Quảng Ninh, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra thực tế tại 7 địa phương là: Ba Chẽ, Hoành Bồ, Đông Triều, Hải Hà, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả. Qua kiểm tra, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kết luận Quảng Ninh hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đoàn cũng đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của Quảng Ninh đối với công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đặc biệt, tỉnh đã làm tốt việc huy động nguồn lực xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất trường học. Đội ngũ giáo viên được đảm bảo về số lượng, chất lượng. Hồ sơ, minh chứng có sức thuyết phục.

Lan Anh

 

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết