Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh nhân tạo

11 giờ, ngày 25-5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đó là bé trai Dương Minh Quân, cân nặng 3,3kg, con của anh Dương Hồng Diệu và chị Vũ Thị Thanh Ngọc, trú tại tổ 10, khu 4, phường Hà Lầm, TP Hạ Long.

Đúng 11 giờ ngày 25-5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh nhân tạo.
Đúng 11 giờ, ngày 25-5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh nhân tạo.

Bé Dương Minh Quân chào đời bằng phương pháp mổ lấy thai, do bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng kíp thực hiện mổ thành công. Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ Ngọc và bé Quân đều ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón bé Dương Minh Quân chào đời.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vui mừng đón bé Dương Minh Quân chào đời.

Vợ chồng chị Vũ Thị Thanh Ngọc kết hôn năm 2007 và đã có 1 con gái 6 tuổi. 5 năm qua, anh chị đã đi khám ở nhiều bệnh viện trong nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân; đã điều trị nhiều lần nhưng không thành công.

Tháng 7-2014, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đi vào hoạt động, Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện được thành lập. Chị Ngọc là một trong những bệnh nhân đầu tiên của Đơn nguyên. Chị đã được khám, tư vấn, điều trị theo phương pháp thụ tinh nhân tạo (kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung - IUI) và thành công ngay từ lần điều trị đầu tiên. Trong quá trình mang thai, chị được quản lý thai nghén, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện.

Sau nhiều năm mong đợi, chị Vũ Thị Thanh Ngọc mừng vui đón thêm bé thứ 2 chào đời.
Sau nhiều năm mong đợi, chị Vũ Thị Thanh Ngọc mừng vui đón thêm bé thứ 2 chào đời.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh cho biết: “Việc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn con.

Niềm vui của bà nội, bà ngoại bé Dương Minh Quân.
Niềm vui của bà nội, bà ngoại bé Dương Minh Quân.

Thành công này cũng là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF) trong thời gian tới. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, các bệnh viện tuyến trung ương để phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu hơn; nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.

hh
Thành công của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF), giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có thêm hi vọng mới.

Hoàng Quý

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết